Bà Được Thiên Chúa Nhậm Lời - Thánh Joachim và thánh Anna, song thân Đức Maria

25/07/2021jos.thaiSuy niệm Thánh Gioan La San
Chúng ta cùng chiêm ngưỡng vinh dự lớn lao mà Thiên Chúa đã làm cho bà khi chọn bà làm mẹ của một bé gái quá thánh thiện và quá tuyệt vời...

Bài Nguyện Gẫm số 146. Điểm 2: Bà Được Thiên Chúa Nhậm Lời

Thánh Anna miệt mài cầu nguyện trong suốt thời gian son sẻ nhằm cầu mong Thiên Chúa giải thoát bà khỏi sự bẽ bàng vì quá lâu chưa được một lần sinh nở, và cuối cùng nhờ sự kiên nhẫn trong cầu nguyện bà sinh được Rất Thánh Đức Nữ Đồng Trinh, Mẹ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng vinh dự lớn lao mà Thiên Chúa đã làm cho bà khi chọn bà làm mẹ của một bé gái quá thánh thiện và quá tuyệt vời và cũng do vậy cô bé trở nên người nữ đầu tiên tham dự vào Mầu nhiệm Nhập Thể. Đấy là kết quả của những lời cầu nguyện sốt sắng và liên tục của bà. Và điều này làm thánh Gioan Đamascen phải thốt lên rằng như “bà Anna thuở xưa đã sinh ra Samuel nhờ những lời cầu nguyện” thì nay thánh Anna đã sinh ra Rất Thánh Đức Nữ Đồng Trinh vì bà miệt mài cầu nguyện.

Thiên Chúa, Đấng đã chọn Anh Em để dạy cho các trẻ nhận biết Người, cũng muốn rằng Anh Em - có thể nói bằng cách nào đó - tạo ra Rất Thánh Đức Nữ Đồng Trinh trong tâm trí những trẻ mà Anh Em dạy dỗ qua việc giúp chúng tạo cho mình lòng tôn sùng tha thiết đối với Mẹ Đồng Trinh. Sự làm phát sinh này cần phải bắt nguồn từ những lời cầu nguyện thật sốt sắng của Anh Em, từ lòng yêu mến của Anh Em đối với Đức Nữ Đồng Trinh và từ lòng nhiệt thành mà Anh Em sử dụng khi Anh Em dạy chúng phải yêu mến Mẹ.

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2021. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật