BẦU SƯ HUYNH TỔNG QUYỀN THỨ 28

18/05/2022lasanvnTổng Công Hội 46
Theo nguồn tin từ Trung Ương Dòng, ngày hôm nay (18/5/2022), Tổng Công Hội thứ 46 của Dòng La San, các Sư Huynh Công Hội Viên đã bầu được Sư Huynh Tân Tổng Quyền - đó là Sư Huynh Armin Luistro (là Giám Tỉnh đương nhiệm của Tỉnh Dòng LEAD) - Sư Huynh Armin sẽ là Tổng Quyền thứ 28 của Dòng La San. Nhiệm kỳ 7 năm (2022 - 2029).

 

Vào ngày 18 tháng 5 năm 2022, tại kỳ Tổng Công Hội thứ 46 của Dòng Anh Em Trường Kitô Giáo, 70 Sư Công Hội Viên họp nhau tại Hội Trường Tổng Công Hội ở Nhà Mẹ của Dòng tại Rome và họ đã bầu Sư huynh Armin Luistro làm Tổng Quyền thứ 28 của Dòng.

Lần bầu Tổng Quyền này diễn ra tại Rome giống lần trước là năm 2014 cách đây 8 năm,( đúng theo Luật Dòng là 7 năm, nhưng kéo dài thêm 1 năm vì dịch Covid).  Vị Tân Tổng Quyền lần này cũng sẽ được bổ nhiệm bởi Tòa Thánh giống như lần trước. 

Sư huynh Tổng Quyền thứ 28 này do 70 Sư huynh Công Hội Viên của Tổng Công Hội bầu trong một không gian rất tĩnh lặng. Khi tên của vị Tổng Quyền thứ 28 được công bố, tất cả Sư Huynh hiện diện trong Hội Trường Tổng Công Hội và tất cả những thành viên khách mời không được quyền bỏ phiếu mà trước đó họ buộc phải rời khỏi phòng Hội Nghị thì ngay lập tức được mời trở vào lại để chúc mừng Tân Sư Huynh Tổng Quyền. Cùng lúc đó thì chuông của Thánh Đường Gioan La San tại Nhà Mẹ rung lên vài phút diễn tả niềm hân hoan chào đón Tân Tổng Quyền. 

Vào lúc cuối ngày, Sư huynh Tân Tổng Quyền cùng với tất cả Sư Huynh và khách mời đang có mặt tại Nhà Mẹ làm thành đoàn rước tiến vào trong Thánh Đường Gioan La San để cầu nguyện trước Thánh Tích của Thánh Gioan La San, Đấng Sáng Lập Dòng. 

Sư huynh Armin Altamirano Luistro sinh ngày 24 tháng 12 năm 1961. Sư huynh Armin gia nhập Trung tâm học vấn La San trong khi học tại trường Đại Học De La Salle, Manila vào năm 1979. 

Sư huynh Armin nhận Áo Dòng vào tháng 10 năm 1981, khấn lần đầu vào tháng 10 năm 1982 và khấn trọn vào tháng 5 năm 1988. 

Sư huynh Armin bắt đầu dạy học tại trường De La Salle Lipa ở Batangas(Philippines), nơi đây Sư huynh Armin đảm nhận các nhiệm vụ tại trường với tư cách là một giáo viên dạy giáo lý, giám học, và phụ trách mục vụ trường học từ năm 1983 đến năm 1986. 

Từ ngày 26 tháng 8 năm 2000, Sư huynh Armin cùng với ĐGM Josef Suwatan của Giáo phận Manado đồng sáng lập trường Đại Học Công Giáo De La Salle tại Manado, và bây giờ trường này được biết đến với tên là trường Đại Học De La Salle, Indonesia.

Sư huynh Armin là người có trên 35 năm kinh nghiệm phục vụ trong các cơ sở giáo dục công lẫn cơ sở tư thục. Sư huynh Armin giữ vai trò Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục từ tháng 6 năm 2010 đến năm 2016. Trước đó, Sư huynh Armin là viện trưởng trường Đại Học De La Salle Manila từ tháng 4 năm năm 2004 đến tháng 6 năm 2010. 

Trước đây, Sư huynh Armin giữ vai trò chủ tịch  hệ thống trường La Salle tại Philippine, bao gồm tất các trưởng Đại Học La Salle và trường La San khác.  Từ năm 2017 đến 2019, Sư huynh Armin quay trở lại đảm nhận vai trò là Bề trên Dòng La San tại Philippines, và là chủ tịch của hệ thống giáo dục bao gồm tất cả trường học La Salle ở Philippines. Sư huynh Armin hiện tại còn là thành viên trong Hội Đồng Quản Trị của doanh nghiệp phi chính phủ mang tên the Philippine Business for Social Progress (PBSP) (Tạm dịch: Doanh Nghiệp Philippines vì Sự thăng tiến Xã Hội), đây là một doanh nghiệp Phi chính phủ lớn nhất ở Philippines. Sư huynh Armin được bổ nhiệm làm Giám Tỉnh Tỉnh Dòng LEAD ( Tỉnh Dòng La San Đông Á)

Sư huynh Armin cũng đã từng giữ các chức vụ khác nhau trong các tổ chức của chính phủ lẫn liên quốc gia, chẳng hạn như Ủy Ban Tư Vấn của Phong Trào Giới Trẻ Quốc Gia (NYC), Ủy Ban UNESCO Philippines, và Liên hiệp các Bộ trưởng Bộ Giáo Dục Đông Nam Á (SEAMEO).

Sư huynh Armin cũng là một thành viên năng động trong Hội đồng Tư Vấn về cấp Chứng chỉ cho NGO (PCNC), the Knowledge Channel Foundation, Doanh nghiệp Philippines về giáo dục (PBEd) và Tổ Chức Sidhay  dành cho trẻ đường phố.

Sư huynh Armin có học vị tiến sĩ về Quản lý Giáo dục tại trường ĐH La Salle ở Bacolod, và có bằng Thạc sĩ về Giáo dục Tôn Giáo và Giá Trị tại trường ĐH De La Salle Manila. Sư huynh Armin có bằng Đại học chuyên ngành Triết Học và Nhân Học tại trường De La Salle Manila. 

Nguồn: lasalle.org
Chuyển ngữ; Sư huynh Simon Thiên

 

 

 

Từ khóa: Tin tức, La San, TCH 46

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2022. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật