Các Sư Huynh Tĩnh Tâm Năm Tại La San Đà Lạt

19/06/2022lasanvnTin La San
Tuần Tĩnh tâm năm bắt đầu từ ngày 13/6/2022 tại trung tâm La San Đà Lạt với sự tham dự của 50 Sư Huynh đến từ các cộng đoàn La San.

Với tiết trời mát mẻ của cao nguyên Đà Lạt, với không gian rộng rãi, thoáng đãng và yên tĩnh của trung tâm La San nơi thành phố sương mù, đó đều là những yếu tố ngoại cảnh rất thuận lợi góp phần để tuần tĩnh tâm diễn ra trong bầu khí huynh đệ thiêng liêng.

Sau một năm dài với nhiều biến động, đặc biệt là sự xáo trộn trong các sinh hoạt do dịch bệnh covid-19 thì thời gian tĩnh tâm lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để mỗi Sư Huynh nhìn lại các biến cố trong năm qua bằng tinh thần đức tin và một niềm trông cậy mạnh mẽ vào tình yêu của Thiên Chúa Quan Phòng. Với những đề tài được gợi ý của mỗi ngày để làm chất liệu suy tư, mỗi Sư Huynh được mời gọi làm mới lại ơn gọi thánh hiến và niềm xác tín vào lời mời gọi mà Thiên Chúa là Đấng Quan Phòng đã và đang không ngừng mời gọi cá nhân mỗi Sư Huynh dấn bước sâu hơn và xa hơn trong sứ mạng phục vụ trẻ nghèo ngang qua giáo dục.

Tổng Công Hội 46 của Dòng cũng vừa khép lại trước đó tại Roma với chủ đề “xây dựng những con đường mới để biến đổi cuộc sống mới” mà con đường luôn mới và mới thực sự chính là con đường của Thầy Chí Thánh Giêsu. Đối với các Sư Huynh La San thì con đường Giêsu chính là tận tâm cho sứ mạng giáo dục trẻ nghèo bằng một lòng nhiệt thành cháy bỏng và một đức tin kiên định.

Tuần tĩnh tâm khép lại bằng thánh lễ tuyên khấn lại của các Sư Huynh khấn tạm. Cầu chúc mỗi Sư Huynh khi “xuống núi” để trở lại với cuộc sống sứ mạng luôn giữ được lửa nhiệt thành và niềm vui ban đầu của ơn gọi thánh hiến để đời sống mỗi Sư Huynh thực sự là chứng tá nơi Sư Huynh hiện diện.

 

Theo Truyền Thông La San

 


 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2022. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật