Các Tu Sĩ Phải Giữ Giới Răn Và Những Lời Khuyên

26/02/2021jos.thaiSuy niệm Thánh Gioan La San
Điều mà Thiên Chúa đòi hỏi nơi Anh Em, và muốn Anh Em phải công chính hơn người đời, là Anh Em không những phải giữ đúng các giới răn, mà hơn thế nữa, phải trung thành thực thi các lời khuyên Tin Mừng...

Bài Nguyện Gẫm số 58. Điểm 2: Các Tu Sĩ Phải Giữ Giới Răn Và Những Lời Khuyên

Những người ở ngoài đời mà có chút lòng mộ đạo, thì tin rằng họ đã làm tròn nhiệm vụ, khi họ không để lộ ra những tật xấu to tác, và không có gì đáng trách trong cách cư xử. Nhưng Đức Giêsu Kitô lên án những ý nghĩ ấy nơi những ai trung thành phụng sự Người; Người không muốn người ta đến với Người trong kinh nguyện và qua việc tham gia bí tích Thánh Thể mà “đang có chuyện bất hòa với anh em…” (Mt 5,23). Người muốn chúng ta, thay vì ghét kẻ thù, phải “yêu” họ, “làm ơn cho” họ, “cầu nguyện cho” họ (Lc 6,27-28; Mt 5,43.44).

Điều mà Thiên Chúa đòi hỏi nơi Anh Em, và muốn Anh Em phải công chính hơn người đời, là Anh Em không những phải giữ đúng các giới răn, mà hơn thế nữa, phải trung thành thực thi các lời khuyên Tin Mừng, cùng với hệ quả, là tuân giữ Luật Dòng. Anh Em không có điều gì phải tự trách, liên quan đến vấn đề này ư?

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2021. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật