Chúng Ta Không Dám Rước Lễ Vì Những Sự Đau Buồn Và Cơn Cám Dỗ

11/01/2021jos.thaiSuy niệm Thánh Gioan La San
Anh Em hãy cầu xin Đức Giêsu Kitô đang ngự trong lòng Anh Em, xin Người bổ sung cho sự bất lực của Anh Em, dọn lòng Anh Em để rước lễ, và sau đó cám ơn thay cho Anh Em.

Bài Nguyện Gẫm số 51. Điểm 3: Chúng Ta Không Dám Rước Lễ Vì Những Sự Đau Buồn Và Cơn Cám Dỗ

Nhưng Anh Em lại nói: “Chúng tôi không đủ điều kiện rước lễ bởi vì tâm trí chúng tôi đang gặp phiền muộn, hoặc đang bị cám dỗ”. Lẽ nào Anh Em không biết rằng, những sự phiền muộn và cám dỗ, chẳng những không phải là trở ngại cho việc rước lễ, mà trái lại, chúng là một lý do thúc giục Anh Em rước lễ? Bởi vì, càng gặp phiền muộn hay càng bị cám dỗ, thì người ta càng phải chạy tới việc rước lễ, như là phương thuốc bảo đảm để xoa dịu những nỗi phiền muộn của chúng ta, và để làm suy yếu cơn cám dỗ. Lúc khác, có lẽ Anh Em lại nói rằng nguyên do khiến Anh Em không rước lễ, là vì Anh Em không thể chú tâm vào Chúa, tâm hồn Anh Em đang khô khan, hoặc lòng trí Anh Em chỉ đầy dẫy những tư tưởng xấu và vô ích, vì thế mà Anh Em không thể dọn mình rước lễ, cũng không thể tạ ơn sau khi rước lễ.

Thế thì Anh Em hãy cầu xin Đức Giêsu Kitô đang ngự trong lòng Anh Em, xin Người bổ sung cho sự bất lực của Anh Em, dọn lòng Anh Em để rước lễ, và sau đó cám ơn thay cho Anh Em. Làm như thế thì điều gì còn thiếu nơi Anh Em, sẽ được Thiên Chúa bù đắp cho viên mãn, và Người sẽ rất hài lòng về Anh Em, và về việc rước lễ của Anh Em. Vậy Anh Em đừng nghe theo lời xúi dại của tâm trí, bảo Anh Em đừng đi rước lễ.
 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2021. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật