HỌC VIỆN THẦN HỌC LA SAN- Khai Giảng Năm Học Mới 2022- 2023

03/09/2022jos.ngocTin La San
Thánh Lễ như một phúc lành Thiên Chúa ban xuống trên Học Viện La San

Đến hẹn lại lên!

 

Lễ Thánh Gregory Cả, 3/9/2022.

Các sinh viên Học Viện Thần Học La San háo hức chào đón một năm học mới. 

Nhớ ngày này năm ngoái, lễ khai giảng không thể tổ chức được vì Covid “ghé thăm” hầu hết mọi nơi. Cảm tạ Chúa đã cho Học Viện có dịp quy tụ các sinh viên cho năm học mới 2022- 2023.

Lúc 8h45, các sinh viên tập trung tại sảnh đường Học Viện La San Mai Thôn ôn hát.

Đúng 9h00, Cha Stephano Lê Thành Tựu (O. Carm) chủ tế và cha Louis Đào Xuân Hà (OMI) đồng tế tiến ra bàn thờ trong tiếng hát hân hoan rộn rã của ca đoàn tổng hợp sinh viên. Thánh Lễ như một phúc lành Thiên Chúa ban xuống trên Học Viện La San. Quý cha đã dâng lễ cầu nguyện cho các nhu cầu của Học Viện trong năm học mới.

Cha chủ tế nhắn nhủ các anh chị em sinh viên mới và cũ cùng nỗ lực cho năm học mới với tất cả nhiệt huyết và ơn Chúa và cảm tạ Ngài vì năm học này chúng ta không phải học online vất vả, nhưng được gặp nhau trong tình thân ái. Cha cũng nhắn gởi mọi người cần học gương của Thánh Gregory Cả trong sự rèn đúc bản thân cho kiến thức, và cha nhắc lại lời nói vui của Lm Thanh CM “...sự thất bại trong tương lai tỉ lệ thuận với độ lười của bạn…” để khuyến khích các sinh viên.

Kết thúc Thánh Lễ, Sư Huynh Joseph Trần Ngọc Quý, Giám đốc Học Viện, thay mặt các sinh viên cảm ơn quý cha dâng lễ và có đôi lời nhắn nhủ tới các sinh viên nhằm hướng tới một năm học nghiêm túc, chất lượng. Sau đó, các sinh viên quy tụ thành từng lớp và có buổi sinh hoạt chung.

TTHV

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2022. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật