Học Viện Thần Học La San - Tri Ân Nhà Giáo

19/11/2022lasanvnTin La San
Hãy học nơi Giêsu sự khiêm nhường và sống tâm tình tạ ơn vì khi sống khiêm nhường với tâm tình tạ ơn thì sẽ có sự bình an và niềm vui.

Hoà với niềm vui chung của dân tộc trong ngày tri ân các nhà giáo, sáng 19 tháng 11 năm 2022, Học viện Thần học La San đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho những người làm công tác giáo dục và sau đó là giao lưu văn nghệ của các sinh viên trong học viện.

Thánh lễ được cử hành lúc 8 giờ sáng nhưng hầu hết sinh viên đã tới đây từ khá sớm để cùng nhau chuẩn bị cho thánh lễ được diễn ra trang nghiêm, ấm cúng. Thánh lễ do linh mục Giuse Têrêsa Trần Anh Thụ chủ tế, tham dự thánh lễ có sự hiện diện của Sư Huynh Giuse Trần Ngọc Quý - Giám đốc học viện, một số giáo sư giảng dạy tại học viện và đông đảo sinh viên đang theo học tại đây.

Chia sẻ trong bài giảng, linh mục Giuse Têrêsa Trần Anh Thụ đã gọi các học viện công giáo là trường học Giêsu và mời gọi mỗi sinh viên đang theo học tại Học viện Thần Học hãy học nơi Giêsu sự khiêm nhường và sống tâm tình tạ ơn vì khi sống khiêm nhường với tâm tình tạ ơn thì sẽ có sự bình an và niềm vui.

Sau thánh lễ là chương trình văn nghệ do sinh viên các lớp tự biên tự diễn nhưng không kém phần sôi động và hấp dẫn. Sinh viên theo học tại đây hầu hết là các tu sĩ, chỉ một số ít là giáo dân, nhưng khi hoà mình vào các điệu múa, điệu nhảy thì họ đều như những vũ công, những diễn viên thực thụ.

Tri ân ngày nhà giáo không chỉ là mừng lễ với những hào nhoáng, ồn ào bên ngoài nhưng sâu xa hơn là bày tỏ tâm tình biết ơn tận đáy lòng đối với những người dấn thân cho công cuộc đào tạo con người. Ước mong đây là dịp để mỗi sinh viên sống tâm tình biết ơn rồi thể hiện tâm tình đó trong việc học và cụ thể hơn là trong bước đường phục vụ sau những tháng ngày học hỏi dưới mái nhà học viện.   

_____________________________________________________

Bấm vào đây để xem thêm hình ảnh về buổi lễ.

 

Theo Truyền Thông La San

 


 

Từ khóa: La San, Nhà giáo

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật