Không Thể Tránh Khỏi Bị Cám Dỗ

20/02/2021jos.thaiSuy niệm Thánh Gioan La San
Anh Em có luôn tin rằng, để dâng mình trọn vẹn cho Thiên Chúa, thì phải sẵn sàng bị cám dỗ không? Anh Em có lấy làm ngạc nhiên khi bị một cơn cám dỗ không?

Bài Nguyện Gẫm số 17. Điểm 1: Không Thể Tránh Khỏi Bị Cám Dỗ

Tin Mừng hôm nay, khi nói “Đức Giêsu Kitô đi vào hoang địa”, đã không nói là để tránh khỏi đám đông hay để cầu nguyện, nhưng là “để chịu cám dỗ” (Mt 4,1); đó là để cho chúng ta biết rằng, bước đầu khi chúng ta dâng mình cho Thiên Chúa, là phải rời bỏ thế gian, sẵn sàng nghênh chiến với thế gian và với mọi kẻ thù của sự cứu rỗi chúng ta. Thánh Ambrôsiô nói rằng ngay tại nơi mai danh ẩn tích, ta phải sẵn sàng chờ đợi bị cám dỗ và chịu nhiều thử thách. Cũng trong chiều hướng này, nhà hiền triết cảnh báo Anh Em rằng: “Nếu con muốn dấn thân phụng sự Đức Chúa, thì con hãy chuẩn bị tâm hồn để đón chịu thử thách” (Hc 2,1). Thật vậy, sự cám dỗ rất ích lợi cho hạng người ấy, vì rằng nó là một trong những phương tiện tốt nhất, mà họ có thể dùng để hoàn toàn thoát khỏi tội lỗi, khỏi sự mến chuộng tội lỗi.

Anh Em có luôn tin rằng, để dâng mình trọn vẹn cho Thiên Chúa, thì phải sẵn sàng bị cám dỗ không? Anh Em có lấy làm ngạc nhiên khi bị một cơn cám dỗ không? Trong tương lai, Anh Em hãy luôn sẵn sàng đón nhận cơn cám dỗ, hầu có thể thu lượm được hoa trái mà Thiên Chúa mong chờ nó mang lại cho Anh Em.
 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2021. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật