La San Bình Cang

15/10/2021lasanvnCơ sở La San Viet Nam
Cộng đoàn La San Bình Cang toạ lạc tại Thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung, Tp. Nha Trang.


CỘNG ĐOÀN LA SAN BÌNH CANG
Địa chỉ: Thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung, Tp. Nha Trang

Kinh tối tại đài Đức Mẹ Học sinh nội trú La San Bình Cang


Năm 2001, Đức Cha Phê rô Nguyễn Văn Nho, Giám Mục Phó Nha Trang đã mua tặng cho các Sư Huynh La San một thửa đất ở Bình Cang.
Sư Huynh Giám Tỉnh Francois Ánh đã cử Sư Huynh Antoine Khuất Đăng Hưng đến Bình Cang để xây dựng cơ sở. Một ngôi nhà được cất lên với 4 phòng ở. Sau đó Sư Huynh Giám Tỉnh bổ nhiệm Sư Huynh Jean Ba và Sư Huynh tổ chức những lớp dạy kèm văn hóa cho học sinh đã thu hút được người trẻ và sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh.

Từ tháng 6 năm 2004, Sư huynh Désiré Lê Văn Nghiệm được bổ nhiệm làm Huynh Trưởng. Sư Huynh Dèsiré Nghiêm đã mở cửa đón nhận vài em học sinh đến nội trú và con số cứ tăng dần hàng năm.

Rồi tháng 6 năm 2008 Sư Huynh Boneventura Nguyễn Văn Nghĩa được bổ nhiệm thay thế Sư Huynh Dèsiré Nghiêm. Trong thời gian hai Sư Huynh Nghiêm và Nghĩa làm Huynh Trưởng, các Sư Huynh đã vận động và xin sự hỗ trợ từ nhiều nguồn khác nhau mở rộng cộng đoàn để đáp ứng phần nào nhu cầu sinh hoạt của học sinh nội trú.

Năm 2010, Sư Huynh Joseph Hoàng Đức Chính được bổ nhiệm làm Huynh Trưởng cộng đoàn, thời điểm này, xã hội bùng phát một “bệnh” là “nghiện games” có ảnh hưởng rất tai hại đến học sinh, nhất là học sinh phổ thông. Nghe được “tiếng kêu than” và biện phân được đây là nhu cầu cần đáp ứng trong việc thực thi sứ mạng. Các Sư huynh mở lớp cai nghiện game, đưa các em trở lại môi trường học đường và giúp các em hội nhập kịp cũng như học tập rất tốt.

Dã ngoại Học đàn


Thể thao Thi đấu võ thuật


Trong kiên nhẫn được hướng dẫn bởi tinh thần đức tin và trong sự năng động do bởi lòng nhiệt thành thôi thúc, các Sư Huynh cộng đoàn Bình Cang không ngừng tìm kiếm những phương cách để mang lại ơn cứu độ cho người trẻ qua các hình thức giáo dục. Đồng thời với việc Các Sư Huynh phối hợp chặt chẽ với nhà trường và giáo viên chủ nhiệm để giúp các em tiến bộ về mặt văn hóa, đồng thời đưa võ thuật vào chương trình rèn luyện để giúp các em rèn luyện nhân cách cũng như thể lực, nhờ sự hướng dẫn của các võ sư VOVINAM của hội võ thuật thành phố Nha Trang, các em tập luyện và được tham gia các giải đấu cấp tỉnh, cấp thành phố và đạt thứ hạng cao, giúp các em tự tin hơn vào chính bản thân. Ngoài ra các Sư huynh cũng tổ chức các buổi liên hoan văn nghệ, giao lưu sinh hoạt tại cộng đoàn cũng như một vài địa điểm khác làm cho đời sống nội trú của các em phong phú và giúp các em học làm người từ các hoạt động thực tế trong cuộc sống.

Để việc giáo dục đạt hiệu quả tốt, cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố quyết định, do vậy, trong những năm gần đây, từ năm 2012 – 2014, các Sư Huynh cộng đoàn Bình Cang tiếp tục vận động sự hỗ trợ xây dựng khu nhà ngủ cho các em và một mái che rộng lớn, thoáng mát có thể tổ chức các sinh hoạt ngay trong nhà.


 

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2022. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật