La San Đà Lạt

05/08/2021jos.thaiCơ sở La San Viet Nam
Cộng đoàn La San Đà Lạt toạ lạc tại Đường Triệu Việt Vương, Tp. Đà Lạt

CỘNG ĐOÀN ĐÀ LẠT
Địa chỉ: Đường Triệu Việt Vương, Tp. Đà Lạt

      


 

Sau biến cố năm 1975, Sư Huynh Michel Trịnh Phước Hải vẫn tiếp tục bám trụ tại trường La San Adran (đã được chính quyền tiếp quản và đổi thành trường Lê  Quý Đôn).
Sư Huynh Michel Hải sống lẻ loi trong trường cũ của mình, ngày ngày đạp xe đi dạy học tiếng Anh, tiếng Pháp ở vài nơi quanh thành phố Đà Lạt.

Sư huynh Michel Hải đang nghỉ hưu tại La San Mai Thôn Sư Huynh Michel Hải đứng ở sân trường Adran, Đà Lạt

Năm 2002, Tỉnh Dòng có ý định đưa Sư Huynh khác lên ở với Sư Huynh Michel Hải, nhưng gặp khó khăn nên không thành. Đà Lạt vẫn chỉ có bóng một Sư Huynh La San... 

Năm 2008, ý định quay trở lại Đà Lạt lập cộng đoàn càng mạnh mẽ hơn khi có người tư vấn xin đất dự án để mở Trung Tâm Dạy Nghề. Ngày 13/1/2010, chính quyền tỉnh Lâm Đồng chấp thuận cho các Sư Huynh La San mở Trung Tâm Dạy Nghề và ngày 11/5/2010 cấp giấy chứng nhận đầu tư trên thửa đất khoảng 2,8hecta nằm trên đường Triệu Việt Vương. Tên chính thức là Trung Tâm Dạy Nghề Tư Thục La San Đà Lạt. Trong những năm này, Sư Huynh Michel Trịnh Phước Hải, với tuổi già và sức khỏe suy sụp, Tỉnh Dòng đã đưa Sư Huynh về nghỉ hưu tại Nhà Hưu Dưỡng La San Mai Thôn.
Để xúc tiến giải tỏa đền bù và các thủ tục hành chánh về xây dựng cơ sở. Đà Lạt có thêm một bóng hình Sư Huynh La San nữa, nhưng phải ở trên cơ sở của Dòng Saint Paul.

Trong những năm tiếp theo, với nhiều khó khăn, nhưng Tỉnh Dòng quyết tâm theo đuổi dự án và mùa hè 2013, Sư Huynh Giám Tỉnh Peter Nguyễn Văn Phát quyết định thành lập cộng đoàn La San Đà Lạt do Sư Huynh Joseph Nguyễn Văn Vinh làm Huynh Trưởng và là Giám Đốc Trung Tâm Dạy Nghề Tư Thục La San Đà Lạt. Cộng đoàn có Sư Huynh Dosithee Nguyễn Đề Nghị và anh Patrick Hùng (thành viên gia đình La San).
      
Sư Huynh Joseph Vinh đang trình bày dự án Đà Lạt để vận động sự hỗ trợ cho dự án Trung Tâm Dạy Nghề La San Đà Lạt    Khu đất dự án 
Trung Tâm Dạy Nghề La San Đà Lạt

Tháng 6/2014, Sư huynh Peter Nguyễn Trọng Đại được bổ nhiệm về Đà Lạt, bổ sung nhân sự cho cộng đoàn Đà Lạt đủ túc số ba Sư Huynh / một cộng đoàn. Từ nay cộng đoàn hiện diện tại Đà Lạt để phục vụ giới trẻ và người nghèo qua hoạt động tại Trung Tâm Dạy Nghề. Các vật dụng của Sư Huynh Michel Hải cũng được di chuyển về Trung Tâm Dạy Nghề Tư Thục La San Đà Lạt...!!!


 

Mùa hè năm 2015, Sư Huynh Jean Trần Văn Ba được bổ nhiệm làm Huynh Trưởng thay thế Sư Huynh Joseph Vinh. Ngoài Sư Huynh Jean Ba, cộng đoàn gồm có Sư Huynh Dosithee Nguyễn Đề Nghị, Sư Huynh Vincent Ferrier Đoàn Gia Hàm và Sư Huynh Peter Nguyễn Trọng Đại.
 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2022. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật