LA SAN ĐỨC MINH

16/12/2020jos.thaiCơ sở La San Viet Nam
La San Đức Minh là một cộng đoàn mà cơ sở là phần còn giữ lại được của trường La San Đức Minh sau biến cố 1975. Từ trong khó khăn, các Sư Huynh tại cộng đoàn La San Đức Minh đã tìm được hướng phục vụ giáo dục người trẻ qua hoạt động dạy nghề, mở lớp tình thương, hoạt động Thanh Sinh Công, giáo dục cộng đồng qua chương trình phát thuốc từ thiện. Đến nay (2015), tại cộng đoàn La San Đức Minh hai hoạt động giáo dục đang tiếp tục hoạt động là nội trú và dạy nghề.

 

CỘNG ĐOÀN ĐỨC MINH
Địa chỉ: 146/42B Võ Thị Sáu, P. 8, Quận 3, Tp. HCM

 

Nhà Nội Trú

Nội Trú La San Đức Minh năm học 2013 - 2014 Nội Trú La San Đức Minh năm học 2020 - 2021


Công tác mũi nhọn của cộng đoàn La San Đức Minh trong giai đoạn này là tổ chức Nhà Nội Trú học sinh phổ thông. Năm học 2014-2015 học sinh nội trú là 53 em. Trọng tâm nhà nội trú Đức Minh: học vấn, giải trí, đức tin, người nghèo. Hầu hết các học sinh công giáo, cơ sở vật chất tương đối ổn định, tuy nhiên chật hẹp thiếu sân chơi cho các em. Hàng tuần các em đi học giáo lý tại nhà thờ giáo xứ Tân Định, trong nhà nội trú các em có giờ học nhân bản, có mời linh mục đến cho xưng tội và thánh lễ hàng tháng.

Liên Kết Phục Vụ Người Nghèo: Trung Tâm Dạy Nghề - Phát Thuốc Từ Thiện – Trường Tình Thương Tân Hưng
Các Sư huynh qua từng chặng đường “đổi mới” của đất nước, cơ hội đến thì các Sư huynh La San Đức Minh góp phần vào việc canh tân giáo dục. Tại La San Đức Minh, lớp tin học đầu tiên trên Việt Nam được mở ra. Nhận thấy nhu cầu thiếu tình thương và thiếu học vấn, các Sư huynh mở lớp dạy nghề gồm xe máy nổ, điện lạnh, điện tử, vi tính...Tại cơ sở nhỏ hẹp ấy, các Sư huynh đã tổ chức Nhà Nội Trú cho học sinh phổ thông. Các Sư huynh cũng tổ chức và điều hành Trường Tình Thương quận 7 (năm 2000, nay trao lại cho Tỉnh Dòng quản trị và Cộng đoàn Taberd điều hành). Cộng đoàn cũng đã mời gọi các bác sĩ, y sĩ... và tổ chức chương trình khám bệnh và phát thuốc nhiều nơi.
 
 

Trung Tâm Dạy Nghề Dân Lập Đức Minh

   
Vào tháng 10/1994, để tạo môi trường sinh hoạt và rèn luyện cho các lưu sinh và một số các bạn trẻ công giáo tại thành phố, Thanh Sinh Công Đức Minh được thành lập dưới sự dẫn dắt của một Sư huynh trẻ trong cộng đoàn La San Đức Minh cùng với sự đồng tình và hỗ trợ đắc lực của Huynh Trưởng và quý Sư huynh trong cộng đoàn. Chúa thương đã cho số lượng thành viên của Đoàn TSC ngày càng tăng số.

Từ khóa: Cơ sở, Đức Minh

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2022. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật