LA SAN PHÚ THỌ

16/12/2020jos.thaiCơ sở La San Viet Nam
Cộng đoàn La San Phú Thọ tọa lạc tại số nhà 70 Đường số 3 - Cư xá Lữ Gia - Phường 15 - Quận 11 - Tp. Hồ Chí Minh. Nơi đây trước kia vốn là Văn Phòng Giám Tỉnh và hiện tại là Lưu xá Sinh Viên.

 

CỘNG ĐOÀN PHÚ THỌ
Địa chỉ: 70 đường số 3, Cư xá Lữ Gia, P. 15, Q.11, Tp. HCM

Ngày 08.11.1969, Tỉnh Dòng La San Việt Nam mua căn nhà nầy của một tư nhân làm Trụ sở chính của Tỉnh Dòng. Từ đó nó được gọi là Nhà Giám Tỉnh.
Sau 30.4.1975, Sư huynh Giám tỉnh đương nhiệm là Sư huynh Lucien HOÀNG GIA QUẢNG, thấy rằng nhà Giám tỉnh nằm xa trung tâm thành phố, không tiện cho các Sư huynh lui tới để gặp Sư huynh Giám tỉnh. Vì thế Sư huynh Quảng đã chuyển Văn Phòng Giám tỉnh về 53B Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận I, Tp. HCM. Căn nhà này có một vài Sư huynh ở lại đây.

Một thời gian sau (khoảng năm 1983), nhà được cho doanh nhân thuê làm văn phòng. Các Sư huynh tại đây được đưa về Nhà Hưu Dưỡng của Tỉnh Dòng, Phường 28 Quận Bình Thạnh. Đến Khoảng năm 1994 nhà Dòng thu hồi lại nhà và được phép chính quyền sở tại cho mở lại cộng đoàn.
Vài năm sau đó, các Sư huynh dần dần nhận sinh viên nội trú, đồng thời cũng lập Nhà Dự Tu tại cộng đoàn, sau đó Nhà Dự Tu dời về Mai Thôn, các Sư huynh tiếp tục tổ chức cộng đoàn Phú Thọ dành cho sinh viên nội trú cho đến nay.

Một số hình ảnh của Lưu xá Phú Thọ


 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật