Lòng Thương Yêu Kẻ Nghèo Của Thánh Paulinô

21/06/2021jos.thaiSuy niệm Thánh Gioan La San
Thiên Chúa đòi hỏi Anh Em không phải chỉ chia sẻ của bố thí vật chất thôi mà còn cả của bố thí tâm linh nữa và thứ này mới đáng kể hơn nhiều.

Bài Nguyện Gẫm số 137. Điểm 2: Lòng Thương Yêu Kẻ Nghèo Của Thánh Paulinô

Lòng yêu thương của vị thánh này dành cho kẻ nghèo thật đáng khâm phục đến độ ngài biến bản thân mình trở nên nghèo vì Đức Giêsu Kitô và ngài không bao giờ từ chối bố thí cho kẻ đến xin giúp. Chuyện là một ngày nọ có người đến xin ăn, ngài liền bảo người nhà mang cho ổ bánh duy nhất còn lại, nhưng hiền thê của ngài ngăn lại vì sợ nhà sẽ đói ăn. Tuy thế Thiên Chúa sẽ lo mọi sự: vào giờ ăn, người ta chở đến cho ngài nhiều ghe bột mì và báo thêm tin không may là có một ghe bị chìm mất. Chi tiết này giúp ngài giải bày tâm tư với bạn đời ngài là lẽ ra bà nên vững tin vào Thiên Chúa hơn nữa và vì từ chối một ổ bánh mà Người mới để xảy ra vụ mất đi một ghe đầy bột mì!

Anh Em có yêu mến người nghèo như vậy không? Thiên Chúa đòi hỏi Anh Em không phải chỉ chia sẻ của bố thí vật chất thôi mà còn cả của bố thí tâm linh nữa và thứ này mới đáng kể hơn nhiều, giống như sự sống thể xác không đáng giá lắm so với sự sống linh hồn, một sự sống vĩnh cửu.

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2021. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật