NGÀY THỨ 05: Chịu đựng và chống lại cám dỗ (Chúa Nhật 1)

20/02/2021jos.thaiMùa Chay
Khi bị cám dỗ, trước hết tôi phải kiên trì chịu đựng để đừng bị vấp phạm, sa ngã, mắc mưu của ma quỷ. Việc thứ hai là tôi chống trả lại sự cám dỗ ấy, bằng cách biết nói chữ "không".

ĐỌC
Mc 1,12-15
Khi ấy, Thánh Thần thúc đẩy Chúa Giêsu vào hoang địa và Người ở đó suốt bốn mươi đêm ngày, chịu Satan cám dỗ, sống chung với dã thú và các Thiên Thần hầu hạ Người.
Sau khi Gioan bị bắt, Chúa Giêsu sang xứ Galilêa, rao giảng Tin Mừng của nước Thiên Chúa, Người nói: "Thời giờ đã mãn, và nước Thiên Chúa đã gần đến; anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng".
SUY
Nếu Chúa Giêsu mà Satan còn đến cám dỗ; nếu Thánh Phêrô bị Satan sàng như sàng gạo, nếu tôi và bạn bị chúng rình như sư tử đói rình mồi thì đối với sự cám dỗ tôi chỉ còn 2 sự chọn lựa: chịu đựng và chống trả lại nó. Khi bị cám dỗ, trước hết tôi phải kiên trì chịu đựng để đừng bị vấp phạm, sa ngã, mắc mưu của ma quỷ. Việc thứ hai là tôi chống trả lại sự cám dỗ ấy, bằng cách biết nói chữ "không". Hãy nhớ rằng: Đấng ở trong tôi thì mạnh mẽ hơn kẻ cám dỗ, vì thế tôi đừng sợ, đừng đầu hàng. Hãy cậy nhờ vào Danh Chúa Giêsu giải thoát, xua đuổi, và nhờ dựa vào sức mạnh của Chúa để bền bỉ chịu đựng.
Nơi một con người, ai cũng có một điểm rất tốt, và một điểm rất xấu; một điểm rất mạnh, và một điểm rất yếu. Hãy nhận ra yếu điểm của mình để tránh né, để xin Máu cứu độ của Chúa Giêsu bảo vệ. Có hai cạm bẫy mà tôi thường mắc phải đó là viện cớ sự yếu đuối của con người và lòng thương xót của Chúa để rồi sa ngã, để rồi phạm tội và ỷ rằng Chúa sẽ thứ tha. Hãy cầu nguyện luôn đừng để xa chước cám dỗ, lời Chúa dạy như thế.
LÀM
Mc 1,12
Thánh Thần thúc đẩy Chúa Giêsu vào hoang địa và Người ở đó suốt bốn mươi đêm ngày, chịu Satan cám dỗ, sống chung với dã thú và các Thiên Thần hầu hạ Người.
- Với chính mình: cầu nguyện luôn, câu trả lời đúng nhất khi bị cám dỗ luôn là "không", tin tưởng vào sức mạnh và quyền năng của Chúa, xin Máu cứu độ của Chúa bảo vệ mỗi ngày.
- Với tha nhân: cầu nguyện cho họ, không cám dỗ họ, không làm cớ cho họ vấp phạm.
- Với Chúa: ca ngợi Chúa, tuyên xưng niền tin, tuyên xưng Chúa, tin tưởng Chúa.
NHỚ
Mc1,15
Thời giờ đã mãn, và nước Thiên Chúa đã gần đến; anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng.
Cầu nguyện: Cầu nguyện bộc phát theo cảm nhận của mình.

 

Cát Minh

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2021. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật