Người Thầy Là Thừa Tác Viên Của Đức Giêsu Kitô

01/02/2021lasanvnSuy niệm Thánh Gioan La San
Để có thể chu toàn bổn phận này với mức độ hoàn hảo và chính xác theo như Thiên Chúa yêu cầu, Anh Em hãy năng để cho Thần Khí của Chúa chúng ta thấm nhập...

Bài Nguyện Gẫm số 195. Điểm 2: Người Thầy Là Thừa Tác Viên Của Đức Giêsu Kitô

Vì là “sứ giả thay mặt Đức Kitô” (2Cr 5,20) trong ngành nghề của mình, Anh Em phải hành động như người đại diện cho chính Đức Giêsu Kitô. Chính Người muốn học sinh của Anh Em coi Anh Em như chính Người, muốn chúng đón nhận bài dạy của Anh Em như thể do chính Người dạy chúng. Chúng phải tin chắc rằng chính chân lý của Đức Giêsu Kitô lên tiếng qua miệng của Anh Em; rằng Anh Em dạy cho chúng là chỉ nhân danh Người; rằng chính Người ban cho Anh Em uy quyền trên chúng; và rằng chúng chính là “bức thư của Đức Kitô được giao cho … [Anh Em] viết, không phải viết bằng mực đen, nhưng bằng Thần Khí của Thiên Chúa hằng sống” (2Cr 3,3); Thần Khí này hoạt động trong Anh Em và qua Anh Em, nhờ quyền năng của Đức Giêsu Kitô, và sẽ giúp Anh Em chiến thắng mọi chướng ngại cản trở sự cứu rỗi của các học sinh đó; Thần Khí soi sáng các em qua gương mặt của Đức Giêsu Kitô, để giúp chúng tránh xa tất cả những gì có thể làm mất lòng Người.

Để có thể chu toàn bổn phận này với mức độ hoàn hảo và chính xác theo như Thiên Chúa yêu cầu, Anh Em hãy năng để cho Thần Khí của Chúa chúng ta thấm nhập, hầu chỉ hoạt động theo hướng đó, nhờ sự trợ giúp của Người mà thôi, trong khi tinh thần của cá nhân Anh Em thì không can dự chút nào trong đó; như vậy, các học sinh của Anh Em, vì được tràn ngập Thần Khí Thánh, sẽ có thể nắm được trọn vẹn tinh thần của đạo Kitô.


 

 

 

 

Từ khóa: Thừa tác viên

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật