Người Thầy Phải Canh Giữ Các Học Sinh Của Mình

04/11/2020lasanvnSuy niệm Thánh Gioan La San
Anh Em phải vận dụng mọi cách để đem những em có thói hư tật xấu về với Thiên Chúa, vì như Đức Giêsu Kitô nói, “Cha của Anh Em, Đấng ngự trên trời, không muốn cho một ai trong những kẻ bé mọn này phải hư mất”.

Bài Nguyện Gẫm số 56. Điểm 1: Người Thầy Phải Canh Giữ Các Học Sinh Của Mình

Trong công tác, Anh Em “là những tôi tớ” của Thiên Chúa, nên Anh Em phải là “cộng sự viên của Người” (1Cr 3,1.9), phải tuân theo ý định của Người, nhằm đem lại sự cứu độ cho các con trẻ mà Anh Em phụ trách, đặc biệt những em có xu hướng lêu lổng nhất. Bài Tin Mừng của ngày hôm nay, khi đưa ra dụ ngôn người mục tử nhân lành “có một trăm con chiên mà bị mất một con, đã để lại chín mươi chín con kia, để đi tìm con chiên bị mất” (Lc 15,4), dạy Anh Em phải canh giữ các em lêu lổng này, kỹ hơn các em biết tự ý cư xử tốt, có hành vi đạo đức.

Anh Em phải vận dụng mọi cách để đem những em có thói hư tật xấu về với Thiên Chúa, vì như Đức Giêsu Kitô nói, “Cha của Anh Em, Đấng ngự trên trời, không muốn cho một ai trong những kẻ bé mọn này phải hư mất” (Mt 18,14). Vậy là chính Thiên Chúa dùng Anh Em để dẫn dắt các trẻ ấy trên con đường cứu độ, nên Anh Em phải làm sao để chúng không đi lạc; còn nếu chúng có lạc đường, thì phải đưa chúng trở lại ngay: phận vụ của Anh Em là dẫn chúng đi trên chính lộ.
 

 

 

 

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2022. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật