Người Thầy Phải Duy Trì Sự Hiệp Nhất Với Đức Giêsu Kitô

17/05/2022lasanvnSuy niệm Thánh Gioan La San
Anh Em phải cầu xin Đức Giêsu Kitô thật nhiều để những bài Anh Em dạy cho học sinh được Thần Khí của Người linh hoạt và tiếp sức.

Bài Suy Gẫm số 195. Điểm 3: Người Thầy Phải Duy Trì Sự Hiệp Nhất Với Đức Giêsu Kitô

Tất cả sự chăm sóc Anh Em dành cho những trẻ được giao cho Anh Em trông coi sẽ là vô ích, nếu chính Đức Giêsu Kitô không ban cho các em tính năng, sức mạnh, và sự hiệu nghiệm cần thiết để biến sự chăm sóc ấy trở nên hữu ích. Đức Chúa chúng ta đã nói: “Cũng như cành nho không thể tự mình sinh hoa trái, nếu không gắn liền với cây nho, anh em cũng thế, nếu không ở lại trong Thầy” (Ga 15,4) và thêm nữa: “Điều làm Chúa Cha được tôn vinh là: anh em sinh nhiều hoa trái và trở thành môn đệ của Thầy” (Ga 15,8).

Điều Đức Giêsu Kitô đã nói với các thánh Tông đồ, Người cũng nói với chính Anh Em, để Anh Em biết rằng mọi thành quả Anh Em có thể đạt được trong công tác trên những kẻ được giao phó cho Anh Em, chỉ trở nên đích thực và hiệu nghiệm, tùy mức độ chúng được Đức Giêsu Kitô chúc phúc, và Anh Em ở trong Người; như cành nho chỉ cho ra trái, bao lâu nó dính liền với thân nho và hút được nhựa và sinh lực; và đây cũng là lý do khiến cho trái nên tươi tốt. Qua sự so sánh này, Đức Giêsu Kitô muốn Anh Em hiểu rằng điều tốt lành Anh Em sẽ làm cho học sinh, càng được Người linh hoạt và cấp cho sinh khí bao nhiêu, thì Người càng sinh hoa trái nơi các trẻ bấy nhiêu.

Vì thế Anh Em phải cầu xin Đức Giêsu Kitô thật nhiều để những bài Anh Em dạy cho học sinh được Thần Khí của Người linh hoạt và tiếp sức; vì Người “là ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người” (Ga 1,9), cũng chính Người soi lòng mở trí chúng và giúp chúng mộ mến cùng thực hành điều tốt lành Anh Em truyền dạy.
 

 

 

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2022. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật