NHẬT KÝ TỔNG CÔNG HỘI NGÀY 10

16/05/2022jos.ngocTổng Công Hội 46
Phần đầu tiên của buổi sáng nay dành để báo cáo của các thư ký sau khi họ đã tổng hợp các thách thức và các hoàn cảnh của họ. Đây cũng là sự luyện tập thú vị khi được nghe về những thách thức quan trọng của nhau mà chúng ta ước ao được cống hiến thời gian và sức lực để thực hiện những thực tế do TCH 46 nêu lên.

 

Hôm nay là ngày áp chót của giai đoạn hai TCH, Can đảm trong sự thật. Mọi người có lẽ đã nhận thức tường tận và cùng nhất trí khao khát khám phá nơi mình cần phải tới để đem lại sức sống đến mọi môi trường của chúng ta.

Chúng tôi đã bắt đầu một ngày bằng việc cầu nguyện lên Thiên Chúa của sự sống cho các Sư Huynh và cộng tác viên La San có tinh thần trách nhiệm và sự can trường tiếp tục xây ước mơ cho tương lai của Dòng, dấn thân cho những nhu cầu của những người đã tin tưởng giao cho chúng ta chăm sóc. Theo thông lệ, chúng tôi nhận được một vật lưu niệm tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của tình huynh đệ, của sự phong phú trong đại gia đình La San chúng ta.

Phần đầu tiên của buổi sáng nay dành để báo cáo của các thư ký sau khi họ đã tổng hợp các thách thức và các hoàn cảnh của họ. Đây cũng là sự luyện tập thú vị khi được nghe về những thách thức quan trọng của nhau mà chúng ta ước ao được cống hiến thời gian và sức lực để thực hiện những thực tế do TCH 46 nêu lên.

Chưa bao giờ là một công việc dễ dàng khi phải phác thảo một văn kiện chung cho phép chúng ta tổng hợp tất cả sự phong phú từ những hoàn cảnh và thực tế khác nhau như vậy, nhưng chủ yếu vẫn là trình bày bằng những ngôn ngữ khác nhau nhưng có cùng sức mạnh, động lực, sự sâu sắc và can đảm hầu nó củng cố sức mạnh và sự sống cho những dấn thân của chúng ta tại địa phương, vùng và trên thế giới vì người nghèo. Nhưng khi có một tinh thần đúng đắn, và được Chúa Thánh Thần thúc đẩy, các con đường sẽ được dọn dẹp dễ dàng và vì thế chúng ta có thể thực hiện những ước mơ cho tương lai của chúng ta.

Vào cuối buổi sáng chúng tôi tập trung tại một địa điểm nhộn nhịp quen thuộc, World Coffee, để vừa thưởng thức cà phê và bánh ngọt vừa theo nhóm ngôn ngữ để phác thảo lên những ước mơ, cho phép chúng ta giải quyết những thách đố và những điều kiện đã được thống nhất và biểu quyết trước đó. Trong những ước mơ, chúng ta nhận ra mình là gia đình La San được các hình thức ơn gọi khác nhau tiếp sức hằng ngày, và là muối men cho một thế giới huynh đệ đang đi tìm kiếm Thiên Chúa trong cuộc sống và trong thế giới người bần cùng nhất. Chút men nhỏ nhoi và đơn sơ, cho dẫu vô hình nhưng thật mạnh mẽ, làm biến đổi cái nhỏ thành cái vĩ đại. Chút men này đang đóng góp rất nhiều để không những có những ý tưởng lớn mà còn tạo ra bầu khí huynh đệ tại TCH.

Sau cùng, vào buổi chiều, các công hội viên tập trung thành 5 nhóm theo Vùng, chúng tôi suy nghĩ về những giá trị phải có trong những dự án, thách thức và hoàn cảnh để biến chúng thành hiện thực ngắn hạn và dài hạn. Phương pháp được TCH chấp thuận là tập trung vào những điểm thiết yếu và cụ thể để có thể sinh hoa kết trái dồi dào và biến đổi.

Kết thúc một ngày làm việc, đứng trước thánh tích của Đấng lập Dòng, chúng tôi tạ ơn vì những tiến triển đã làm được và trao phó cho Thiên Chúa hành trình của chúng ta, các CHV đã nhìn thẳng vào hoàn cảnh của những người nghèo nhất. Và do đó chúng tôi đã đi được nửa chặng đường của TCH và chuẩn bị bước vào giai đoạn khiến chúng tôi phải mạnh dạn đưa ra những quyết định.

 

Chuyển ngữ; Sư huynh Joseph Ân

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2022. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật