NHẬT KÝ TỔNG CÔNG HỘI NGÀY 15

21/05/2022jos.ngocTổng Công Hội 46
Vào Chủ nhật này, ngày 15/5/2022, ngày thứ 15 của Tổng Công Hội 46 của chúng ta và lễ mừng trọng thể kỷ niệm việc tôn phong Cha Thánh Lập Dòng Gioan Lasan của chúng ta làm Quan Thầy các nhà giáo dục Kitô, các Công Hội Viên và Anh em ở Nhà Mẹ đã tổ chức ngày lễ này theo cách sau

 

Vào Chủ nhật này, ngày 15/5/2022, ngày thứ 15 của Tổng Công Hội 46 của chúng ta và lễ mừng trọng thể kỷ niệm việc tôn phong Cha Thánh Lập Dòng Gioan Lasan của chúng ta làm Quan Thầy các nhà giáo dục Kitô, các Công Hội Viên và Anh em ở Nhà Mẹ đã tổ chức ngày lễ này theo cách sau:

- Khởi hành đến Vatican: Vào lúc 7:00 sáng, một số Sư Huynh tới thành phố Vatican để tham dự lễ phong thánh của 10 vị thánh mới, trong số đó có Thánh Charles de Foucauld, tại  quảng trường thánh Phêrô.
 

- Thánh lễ trọng thể trong Nguyện đường: một số đông các Sư Huynh có mặt trong Nhà Mẹ với áo dòng đen tập trung lúc 8:00 sáng tại nguyện đường Gioan Lasan. Đức Hồng Y Lui Antonio Tagle chủ lễ, ngài là người gốc Philippines và là nguyên Tổng Giám mục Manila. Hiện tại, Đức Hồng Y Tagle là Tổng trưởng Của Bộ Truyền Giáo các Dân tộc và Giám đốc của Caritas Quốc tế. Bắt đầu bài giảng của mình, Đức Hồng Y nói với các Sư Huynh rằng họ trông có vẻ mệt mỏi. Nhận xét nhỏ này khiến mọi người kính cẩn chú ý đến toàn bộ bài giảng về chủ đề canh tân cuộc sống và mọi công việc của Chúa. tất nhiên, trong đó có Tổng Công Hội của chúng ta, đều nhằm mục đích vạch ra những con đường mới để biến đổi cuộc sống. Theo Đức Hồng Y, điều này chỉ có thể xảy ra với sự tham gia trực tiếp của Thiên Chúa ở trung tâm của những thách thức và giá trị mà các Công Hội Viên sẽ chọn cho các cộng đoàn và các sinh viên / thanh niên của chúng ta, những  người được hưởng lợi từ sứ mạng giáo dục của chúng ta.

Một dàn hợp xướng đa ngôn ngữ bao gồm các Công Hội Viên từ 5 Vùng của Dòng, đã linh hoạt Thánh Lễ đầy khí thế và hân hoan với những bài hát được đệm bởi đàn ghi-ta và đàn đại phong cầm của nguyện đường.

- Ký lưu niệm Sách Vàng: Sau thánh lễ, Đức Hồng Y TAGLE đã viết một vài lời trong Sách Vàng của Đền Thánh để ghi khắc   kỷ niệm ngày lễ mừng trong kỳ Tổng Công Hội này.

- Cơ hội chụp ảnh: Sau Thánh lễ, các Sư Huynh có mặt tự động bước lên bàn thờ để chụp ảnh, hoặc với Sư Huynh Tổng Quyền hoặc với những cộng tác viên của Tổng Công Hội để ghi nhớ thiên thu ngày này. Lối đi giữa nguyện đường cũng được sử dụng làm bối cảnh cho những bức ảnh lưu niệm.

 

- Bữa tiệc mừng: Vào lúc 1:00 chiều, tất cả các Sư Huynh tập trung tại phòng ăn số 2 cho tiệc mừng. Trong bữa tiệc này, Sư Huynh Alvimar D'AGOSTNI, Huynh Trưởng Nhà Mẹ, đã thổi một ngọn nến khác trong niềm vui của tất cả các Sư Huynh có mặt. Buổi chiều của ngày lễ này được dành cho nghỉ ngơi  để giúp tiêu hóa bữa ăn thịnh soạn.

- Buổi họp mặt huynh đệ: ngày kết thúc với một " Buổi họp mặt huynh đệ" tập hợp xung quanh quầy rượu khai vị đầy ắp, các Sư Huynh vùng Châu Mỹ La tinh (RELAL) và những Sư Huynh vùng Châu Phi (RELAF) tăng cường chia sẻ huynh đệ giữa hai khu vực này của Dòng. Cá nhân, tôi giữ từ ngày này, niềm vui khi được trải nghiệm một lần nữa rằng sự khác biệt văn hóa và nguồn gốc của chúng ta thực sự là suối nguồn của sự phong phú về tinh thần và huynh đệ. Những bài hát hay vang lên trong Thánh lễ và các buổi chụp ảnh tự phát là bằng chứng về niềm vui và hạnh phúc này khi được là và sống như Sư Huynh. Vào cuối ngày 15 tháng 5 này, tôi tràn ngập niềm vui trong lòng cám tạ đối với Thiên Chúa và vì có một vị thánh đầy đặc sủng nơi thánh Gioan bổn mạng trên trời của các nhà giáo dục Kitô giáo.

Xin cho danh thánh Chúa được ca ngợi và xin Chúa Giêsu ngự trị lòng ta.

Luôn luôn.
 

 

Br Gilbert OUILABEGUE, Relaf.
Chuyển ngữ: Joseph Ngọc

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2022. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật