Những Tác Dụng Của Việc Rước Lễ

24/07/2021jos.thaiSuy niệm Thánh Gioan La San
Anh Em không thể tìm thấy một phương thuốc nào nhanh chóng và hữu hiệu hơn để trị những cơn cám dỗ và sự sa ngã của Anh Em cho bằng Mình Thánh Đức Giêsu Kitô

Bài Nguyện Gẫm số 54. Điểm 2: Những Tác Dụng Của Việc Rước Lễ

Những tác dụng của việc rước lễ thật quá kỳ diệu và đem lại cho linh hồn chúng ta những lợi ích quá to lớn, đến nỗi phải khiến Anh Em đặc biệt thường đi rước lễ. Thánh Bernađô nói: “Bí tích thần linh này tạo ra trong chúng ta hai tác dụng lớn: nó giảm sức thu hút trước các dịp phạm tội nhẹ, và ngăn cho khỏi sa ngã khi chúng ta bị cám dỗ phạm tội trọng”. Vị Giáo Phụ này nói thêm: “Nếu trong lúc này, có ai trong anh em không bị lên cơn giận dữ, ganh tỵ, dâm ô, và những thứ khác tương tự, thì phải tạ ơn Mình và Máu Thánh Đức Giêsu Kitô, vì chính quyền năng của Bí tích Thánh Thể đang tác động nơi người ấy”.

Bởi lẽ Anh Em không thể tìm thấy một phương thuốc nào nhanh chóng và hữu hiệu hơn để trị những cơn cám dỗ và sự sa ngã của Anh Em cho bằng Mình Thánh Đức Giêsu Kitô, vậy thì Anh Em hãy năng rước lấy, để nhờ đó linh hồn Anh Em không dễ rơi vào bất kỳ tội nào.

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2021. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật