SỨ MẠNG QUỐC TẾ LASAN

12/03/2021lasanvnSứ mạng
Tinh thần của sứ mạng La San chính là cung cấp cơ hội giáo dục cho những người không được tiếp cận giáo dục và thúc đẩy sự hòa nhập của các nhóm người bị gạt ra bên lề xã hội...


Khoảng thời gian 3 thế kỷ giữa ngày sinh của Thánh Gioan La San và thời đại của chúng ta thật là phong phú. Minh chứng cho điều đó chính là sự kế tục sứ mạng của ngài và tính kiên định của di sản La San trong những bối cảnh đa dạng. 

Ngày nay, đại gia đình La San bao gồm hơn 3.000 Sư huynh. Cùng với hơn 90.000 nhà giáo dục nam nữ và đông đảo cộng sự viên, họ chăm lo 1.100 công cuộc giáo dục, trong hơn 80 quốc gia, phục vụ hơn 1.000.000 học sinh, thanh thiếu niên và người trưởng thành.
Những trung tâm giáo dục La San được mở ra cho đủ mọi trình  độ: các trường mẫu giáo và tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông, các trung tâm giáo dục không chính qui, các trung tâm dạy nghề và các viện đại học.

Khoảng một nửa số học viên La San là những người ở trong tình trạng có nguy cơ bị loại ra rìa xã hội và môi trường giáo dục trong các quốc gia hay vùng miền mỏng dòn nhất trên hành tinh của chúng ta. Tinh thần của sứ mạng La San chính là cung cấp cơ hội giáo dục cho những người không được tiếp cận giáo dục và thúc đẩy sự hòa nhập của các nhóm người bị gạt ra bên lề xã hội, những phụ nữ, thiếu nữ và học viên có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn thế giới.

Thông qua các trung tâm giáo dục của mình, Dòng La San luôn lắng nghe những nhu cầu của những nơi mà Dòng đang hoạt động và đáp trả  bằng những chương trình tích hợp và bền lâu sao cho các trường trở thành môt động lực phát triển cho toàn cộng đồng.
Để thực hiện điều này, Dòng dựa trên Văn Phòng Liên Kết và Phát Triển cùng với một mạng lưới quốc tế các tổ chức La San phi lợi nhuận. Các tồ chức này, thể theo các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc, thực hiện những dự án liên kết, cộng tác vào việc phát triển và chương trình thiện nguyện để xây dựng một thế giới công bằng hơn.

Tinh thần của sứ mạng La San chính là cung cấp cơ hội giáo dục cho những người không được tiếp cận giáo dục và thúc đẩy sự hòa nhập của các nhóm người bị gạt ra bên lề xã hội, những phụ nữ, thiếu nữ và học viên có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn thế giới.


 

Hoạt động giáo dục của Sứ Mạng La San được thực thi qua các lãnh vực xã hội khác nhau. Dòng luôn dấn thân vào giáo dục cho quyền trẻ em. Trong năm Quốc tế Xóa Mù Chữ (1990), UNESCO đã trao tặng giải thưởng NOMA cho các cơ sở La San. Dòng hiện đang cộng tác với Dự Án Liên Đới với Nam Sudan (Solidarity with South Sudan) của Hiệp Hội các Bề Trên Thượng cấp; Dòng cũng là thành viên đồng sáng lập BICE ( Văn Phòng công giáo quốc tế về Trẻ Em).

 

Nguồn: www.lasalle.org

Chuyển Ngữ: Simeon Phạm Quang Tùng, FSC

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2022. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật