Sự Vâng Lời Và Khiêm Nhường Của Đức Maria Trong Mầu Nhiệm Này

31/01/2023lasanvnSuy niệm Thánh Gioan La San
Anh Em hãy học theo gương Mẹ: đừng muốn có bất cứ điều gì khác biệt so với người khác, không xin, cũng không muốn được miễn trừ trong việc thực thi luật Dòng.

Bài Nguyện Gẫm số 104. Điểm 1: Sự Vâng Lời Và Khiêm Nhường Của Đức Maria Trong Mầu Nhiệm Này
Đúng thời gian luật định, Đức Trinh Nữ đã lên Đền Thờ để chịu thanh tẩy. Mẹ tuân giữ luật này và không muốn được hưởng sự miễn trừ, dù rằng Mẹ không bị buộc làm như vậy, bởi lẽ Mẹ là thân mẫu của Con Thiên Chúa, đã thụ thai và sinh người Con ấy mà vẫn đồng trinh.

Hãy chiêm ngưỡng sự khiêm nhường của Mẹ Maria trong mầu nhiệm này. Bề ngoài, Mẹ có vẻ như một người phụ nữ bình thường, mặc dù Mẹ vượt xa tất cả các bà mẹ khác, với hai tư cách, là trinh nữ và là Mẹ Thiên Chúa.

Anh Em hãy học theo gương Mẹ: đừng muốn có bất cứ điều gì khác biệt so với người khác, không xin, cũng không muốn được miễn trừ trong việc thực thi luật Dòng. Anh Em càng trung thành và giữ luật càng chính xác bao nhiêu, thì Thiên Chúa sẽ càng đổ tràn hồng ân của Người xuống trên Anh Em bấy nhiêu, và hơn nữa, Người sẽ ban cho Anh Em sự hứng thú trong ơn gọi của mình.

 

 

 

 

 


 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật