Thánh Gioan Thiệt Mạng Vì Đấu Tranh Chống Tội

29/07/2022lasanvnSuy niệm Thánh Gioan La San
Anh Em có ao ước gặp nhiều gian khổ, chịu nhiều sự bắt bớ, và cuối cùng mất mạng trong công tác, sau khi đã đem hết tâm lực để hủy diệt tội lỗi không?

Bài Suy Gẫm số 162. Điểm 3: Thánh Gioan Thiệt Mạng Vì Đấu Tranh Chống Tội
Lòng nhiệt thành dũng cảm và không mệt mỏi của Gioan nhằm tiêu diệt tội lỗi, cuối cùng, là nguyên nhân khiến ngài mất mạng. Hêrôđê, vua vùng Galilêa, đã chiếm đoạt bà Hêrôđia, vợ của Philípphê, anh mình, và phạm nhiều tội ác khác, nên đã bị Gioan quở trách; vua cho “bắt trói ngài và tống ngục,… Vua muốn giết ngài nhưng lại sợ dân chúng, vì họ coi ngài là ngôn sứ” (Mt 14,3-5) còn vua thì cũng xem ngài như một vị thánh. Tuy nhiên, trong bữa tiệc mừng sinh nhật vua, để khoản đãi các cung thần, “con gái bà Hêrôđia đã biểu diễn một điệu vũ trước mặt quan khách, làm cho nhà vua vui thích. Bởi đó, vua thề là hễ cô xin gì, vua cũng ban cho. Nghe lời mẹ xui bảo, cô thưa rằng: “Xin ngài ban cho con, ngay tại chỗ, cái đầu ông Gioan Tẩy Giả đặt trên mâm.” Nhà vua lấy làm buồn, nhưng vì đã trót thề, lại thề trước khách dự tiệc, nên (…) sai người vào ngục chặt đầu ông Gioan (…) đặt trên mâm, mang về trao cho cô, và cô ta đem đến cho mẹ” (Mt 14,6-11).

Vậy, đó là kết quả của lòng thành thánh nhân đã biểu lộ qua những bài giảng thuyết của mình! Có phải đó là phần thưởng mà Anh Em trông chờ khi thực hiện công tác của mình không? Anh Em có ao ước gặp nhiều gian khổ, chịu nhiều sự bắt bớ, và cuối cùng mất mạng trong công tác, sau khi đã đem hết tâm lực để hủy diệt tội lỗi không?

 

 

 

 

Từ khóa: Tội lỗi

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2023. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật