Thánh Lễ Trao Áo Dòng - Gia Nhập Tập Viện

15/08/2022lasanvnTin La San
Thời gian Tập Viện là quãng thời gian để mỗi tập sinh phân định ý Chúa, để xem “Hòm Bia Giao Ước” của mình có thực sự chứa đựng Thiên Chúa hay không? Đó là lời nhắn nhủ của Linh mục chủ tế dành cho các tân Tập sinh trong ngày lãnh nhận áo dòng và gia nhập Tập Viện.

Thánh lễ được cử hành tại Nguyện đường Tu viện La San Mai Thôn vào lúc 9 giờ ngày 15/08/2022 – Lễ Đức Maria Hồn Xác Về Trời. Chủ tế thánh lễ là linh mục Giuse Quách Minh Đức, C.S.s.R và đống tế với ngài là linh mục Giuse Lưu Văn Thưởng, OFM.

Tham dự thánh lễ có quý Sư Huynh, quý nữ tu La San, Quý tu sĩ nam nữ, đại diện cựu La San, cựu học sinh La San và thân nhân của các tân tập sinh và một số thành phần khác.

Trong bài giảng lễ, linh mục Giuse Quách Minh Đức đã nhấn mạnh hình ảnh Đức Maria là Hòm Bia Giao Ước và thời gian Tập Viện là quãng thời gian để mỗi tập sinh phân định ý Chúa, để xem “Hòm Bia Giao Ước” của mình có thực sự chứa đựng Thiên Chúa hay không? Đồng thời, ngài cũng mời gọi mỗi người tham dự thánh lễ hãy duyệt xét lại đời sống, duyệt xét lại “hòm bia giao ước” của mình và theo chân Đức Maria để đem Chúa đến cho người khác.

Sau phần giảng lễ thì các Thỉnh sinh được Sư Huynh Giám tỉnh thẩm vấn để tái khẳng định ước muốn dấn thân vào đời sống Sư Huynh La San. Các Thỉnh sinh được trao tu phục để chính thức trở thành Tập sinh của Dòng La San và bắt đầu những ngày sống trong vai trò là một Sư Huynh La San.

Cũng tại nhà nguyện Tu viện La San Mai Thôn, vào lúc 17g30 Chiều cùng ngày, nghi thức gia nhập Dự tu và Thỉnh viện đã được tổ chức dưới sự chứng kiến của Quý Sư Huynh và các ân nhân bảo trợ ơn gọi.

Cầu chúc cho các anh em vừa bước lên một giai đoạn mới trong ngày hôm nay luôn giữ mãi niềm vui của ngày đặc biệt này để mỗi ngày qua đi anh em thêm trưởng thành trong ơn gọi, thêm yêu mến đời tu và yêu mến Hội Dòng. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Gioan La San luôn gìn giữ và hướng dẫn mỗi anh em. 

 

 

 


 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2022. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật