Thánh Lễ Tuyên Khấn Trọn Đời Và Mừng Lễ

29/06/2022lasanvnTin La San
“Như thánh Phêrô và thánh Phaolô, các Sư Huynh cũng cần biết buông bỏ như hai vị thánh cả đã anh dũng buông bỏ mọi sự để theo Đức Kitô một cách trọn vẹn nhất”. Đó là những lời chia sẻ và nhắn nhủ linh mục Giuse Lưu Văn Thưởng, OFM dành cho các Sư Huynh mừng lễ, đặc biệt là những Sư Huynh tuyên khấn trọn đời trong thánh lễ được cử hành vào 9 giờ sáng nay, ngày 29/6/2022 tại nguyện đường La San Mai Thôn.

 


Thánh lễ do linh mục Giuse Đinh Hoàn Năng chủ tế. Đồng tế với ngài là một số đông các linh mục đến từ nhiều nơi thuộc các Giáo phận Dòng tu khác nhau để cùng hiệp ý với anh em La San tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các Sư Huynh tuyên khấn và mừng lễ.

Thánh lễ cũng có sự hiện diện của quý Sư Huynh La San, quý nữ tu La San, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo thân nhân bạn hữu của những Sư Huynh tuyên khấn và mừng lễ. Tất cả đã làm nên một Giáo Hội thu nhỏ với đủ các thành phần dân Chúa cùng hiệp nhất với nhau trong bầu khí trang nghiêm của phụng vụ thánh.
 


Bài chia sẻ của linh mục Giuse Lưu Văn Thưởng đã nhấn mạnh đến một điểm quan trọng và khá quen thuộc trong đời tu, nhưng vì quen thuộc nên đôi lúc dễ bị bỏ quên đó là “sự buông bỏ”. Đời tu luôn cần sự buông bỏ, bởi thế, đó cũng là lời nhắc nhở cho mỗi tu sĩ và cách riêng là anh em La San – những con người hiến mình cho sứ mạng giáo dục Kitô giáo. Sự buông bỏ là cần thiết nếu muốn theo sát Đức Kitô.
 


Cuối thánh lễ, Sư Huynh Giám tỉnh – Giuse Lê Văn Phượng thay mặt quý Sư Huynh trong Tỉnh Dòng nói lên lời tri ân đến quý cha, quý tu sĩ và thân nhân, ân nhân, bạn hữu đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các Sư Huynh và qua đó cùng với Tỉnh Dòng tạ ơn Thiên Chúa. Tỉnh Dòng đặc biệt tri ân thân nhân của các Sư Huynh tuyên khấn trọn đời vì sự quảng đại dâng hiến người con cho Hội Dòng, cho Giáo Hội.

Thánh lễ khép lại trong niềm hân hoan của các khấn sinh và những người tham dự. Xin cầu chúc cho quý Sư Huynh đón nhận hồng ân vĩnh khấn cũng như quý Sư Huynh mừng lễ trong ngày hôm nay luôn giữ được niềm vui và sự tươi mới của ngày lễ trong suốt hành trình phục vụ Chúa và Giáo Hội trong ơn gọi La San.
 

Theo Truyền Thông La San

 

 

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2022. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật