Thánh Thể Ban Sức Sống Mãnh Liệt Cho Linh Hồn

18/04/2021jos.thaiSuy niệm Thánh Gioan La San
Anh Em hãy nuôi dưỡng mình bằng thịt Thánh Thể, để tăng nội lực cho Anh Em, và để chiến thắng mọi trở ngại cho sự cứu rỗi của Anh Em.

Bài Nguyện Gẫm số 49. Điểm 1: Thánh Thể Ban Sức Sống Mãnh Liệt Cho Linh Hồn

Trong sách Tin Mừng, Đức Giêsu Kitô không chỉ gọi Thánh Thể là bánh, mà còn nói là thịt nữa; Người nói: “Thịt tôi thật là của ăn” (Ga 6,55). Chính nhờ đặc điểm này mà Bí tích Thánh Thể ban cho linh hồn sức sống mãnh liệt, để nó dễ dàng vượt qua mọi khó khăn trên con đường nhân đức, mà không bị bất cứ điều gì lay chuyển; bởi vì chính Đức Giêsu Kitô, bằng cách nào đó, thông ban cho linh hồn quyền năng chống lại mọi thứ gây nguy hại cho nó, cùng với lòng dũng cảm, khiến nó không còn sợ hãi trước mọi sự tấn công của kẻ thù. Tertullien nói chúng ta được béo tốt nhờ Thịt này; vì thế đối với con người, nuôi mình bằng thịt này để đem lại cho linh hồn ân sủng dồi dào, còn cần thiết hơn là nuôi dưỡng xác mình bằng thịt tầm thường để gìn giữ sự sống.

Bậc sống của Anh Em càng đòi hỏi nhân đức và sự thiện hảo bao nhiêu, thì Anh Em càng cần sức mạnh và lòng quảng đại bấy nhiêu để đạt mục đích cao cả ấy, và để Anh Em không bị quật ngã bởi e sợ những nỗi khổ mà Anh Em gặp phải trong bậc sống ấy. Vậy Anh Em hãy nuôi dưỡng mình bằng thịt Thánh Thể, để tăng nội lực cho Anh Em, và để chiến thắng mọi trở ngại cho sự cứu rỗi của Anh Em.

 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2021. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật