Thánh Thể Tạo Sự Kết Hợp Mật Thiết Với Đức Giêsu Kitô

23/04/2021jos.thaiSuy niệm Thánh Gioan La San
Khi rước Mình Thánh Chúa, Anh Em có hết sức kết hợp như vậy với Đức Giêsu Kitô, đến nỗi không có gì có thể tách Anh Em ra khỏi Người không?

Bài Nguyện Gẫm số 49. Điểm 2: Thánh Thể Tạo Sự Kết Hợp Mật Thiết Với Đức Giêsu Kitô

Thịt trong Thánh Thể còn đem lại lợi ích này cho con người, đó là “Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy” (Ga 6,56), như Đức Giêsu đoan chắc với chúng ta trong Tin Mừng. Điều này nói lên rằng, giữa Đức Giêsu Kitô và người rước Mình Thánh Chúa, diễn ra một sự kết hợp mật thiết đến nỗi khó có thể tách rời ra; bởi vì Mình Thánh này hòa nhập với linh hồn người ưa thích rước lễ, đến nỗi linh hồn này dự phần vào các đức tính của Đức Giêsu Kitô và cảm nghiệm điều mà sách Diễm ca nói về người yêu: “Tôi thuộc trọn về người tôi yêu, người tôi yêu thuộc về tôi trọn vẹn” (Dc 6,3).

Khi rước Mình Thánh Chúa, Anh Em có hết sức kết hợp như vậy với Đức Giêsu Kitô, đến nỗi không có gì có thể tách Anh Em ra khỏi Người không? và sau khi rước lễ, Anh Em có thể nói như thánh Phaolô: “Ai có thể tách chúng ta ra khỏi… Đức Kitô? Phải chăng là gian truân, khốn khổ, đói rách, hiểm nguy, bắt bớ, gươm giáo” (Rm 8,35) không? Rồi sau đó, Anh Em có thể nói câu này, với tất cả sự tin tưởng của thánh Tông đồ không? “Bất cứ một loài thọ tạo nào khác, không có gì tách được chúng ta ra khỏi… Chúa chúng ta” (Rm 8,39). Hãy để cho việc rước lễ tạo nên một sự kết hợp bền vững giữa Đức Giêsu Kitô và Anh Em, đến nỗi Anh Em không bao giờ tách rời khỏi Người.

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2021. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật