TRẠI HÈ THIẾU NHI GIÁO KHU TRUYỀN TIN 2022

27/07/2022lasanvnTin La San
Có thể nói, tuổi thơ sẽ không được gọi là tuổi thơ nếu chỉ có học mà thiếu đi dấu ấn của những cuộc vui chơi giải trí, bởi lẽ học tập và vui chơi luôn là hai nhu cầu gắn liền với tuổi học trò. Vì thế, nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi, Ban Giáo lý Giáo khu Truyền Tin tổ chức ngày trại với chủ đề “Dấu Vết Giêsu” như một nhắn gửi với các em rằng, Chúa Giêsu vẫn luôn hiện diện đồng hành với các em trong từng phút giây của cuộc sống.

 

Hội Trại
Dấu Vết Giêsu

Đúng 7g 30, Chúa Nhật ngày 24/07/2022, tại tu viện La San Mai Thôn, các em thiếu nhi đã có mặt khá đông đủ để bước vào nhà thờ chuẩn bị tham dự Thánh lễ tạ ơn kết thúc năm học Giáo lý. Chẳng còn gì đẹp đẽ cho bằng ưu tiên dành những giây phút thánh thiêng đầu ngày để dâng lời chúc tụng ca khen Thiên Chúa. Vẫn một cảm giác thân quen của những lần gặp gỡ, một bầu khí ấm áp và sốt sắng tràn ngập ngôi nhà nguyện nhỏ bé thân thương. Đúng như lời dẫn đầu lễ của Cha chủ tế, chúng ta không thể không nói lời tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn nhau với một năm học giáo lý đầy biến động và khó khăn như năm nay. Dịch bệnh đã làm cho mọi sinh hoạt nói chung, cũng như việc học giáo lý nói riêng bị đảo lộn. Dù vậy, với sự nỗ lực và sáng kiến của những tâm hồn nhiệt thành, Lời Chúa vẫn được loan truyền và đoàn chiên thơ bé vẫn được chăm sóc bồi bổ đức tin cách này cách khác. Kết quả một năm học Giáo lý đã được đúc kết lại với những phần thưởng nhằm khuyến khích nỗ lực cố gắng học tập của các em thiếu nhi.

Sau Thánh lễ, các em được giải lao đôi chút trước khi nhận thử thách nhập trại. Thật lạ lùng vì tinh thần chẳng ngại khó và chơi hết mình được thể hiện nơi các em thiếu nhi. “Vạn sự khởi đầu nan”. Sợ gì dơ, ngại chi khó. Thử thách đầu tiên tưởng chừng làm các em nao núng nhưng thực tế lại gia tăng niềm vui và tinh thần kỷ luật của các em để suốt ngày trại các em vẫn cứ chơi nghiêm túc, hết mình, hết tình, và vui tươi như thế. Các trò chơi vận động buổi sáng, các điệu vũ, các băng reo sinh hoạt đều được các em tham gia một cách hết sức sáng tạo và hăng hái. Tinh thần đồng đội được bộc lộ khá rõ khi các em lớn đã luôn quan tâm, hướng dẫn và đặc biệt chờ đợi các em nhỏ trong từng trò chơi với tiêu chí “không một ai bị bỏ lại trong đội của mình.”

Bữa cơm buffet buổi trưa là lúc mà các đội gặp gỡ giao lưu và nạp thêm năng lượng cho thử thách lớn hơn vào buổi chiều với “Trò chơi lớn”. Phải nói các em thiếu nhi đã thể hiện một cách rất xuất sắc và đáng yêu trong từng trạm chơi mặc dù các thử thách thật khó tưởng tượng và khá cam go: “Ok, thử thách chúng tôi nữa đi.”, “Sao trong sa mạc lại có bùn lạ thế?”, “Mọi người ơi tiến lên.” Những tái hiện Kinh Thánh Cựu và Tân Ước của dân Do Thái xưa như “vượt biển”, “lên núi”, “sống trong sa mạc”, “chịu phép rửa”, “các thử thách đức tin”, đã được các em thiếu nhi đón nhận với tinh thần vâng phục, kỷ luật, kiên nhẫn, và mau mắn. Kết quả, các em thật xứng đáng để vào đất hứa hưởng hạnh phúc Nước Trời.

Trong suốt ngày trại các giáo lý viên đã luôn bước đi bên cạnh, hướng dẫn các em trong từng trò chơi khi cần thiết và chắc hẳn bất cứ ai đồng hành với các em thiếu nhi trong suốt ngày trại đều phải thừa nhận rằng các em chơi thật hồn nhiên dễ thương và đầy những điều thú vị bất ngờ. Mọi người đều cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho các em, tuy nhiên, chẳng ai đồng hành sát sao với các em cho bằng Thiên Chúa bởi lẽ niềm vui ánh lên nơi những tâm hồn thơ bé này sẽ không có được nếu Thiên Chúa không chúc lành và quảng đại ban phát cho các em. Vì thế, những phút giây hồi tâm trước sự hiện diện của Thiên Chúa và đúc kết cuối ngày như một cách nhắc các em nhớ rằng Thiên Chúa luôn hiện diện và các em hoàn toàn có thể tìm ra dấu vết của Người trong cuộc đời mình nếu biết tin tưởng và để tâm quan sát. “Qua thập giá đến vinh quang.” Con đường theo Chúa là con đường hẹp và lắm thử thách chông gai nhưng nếu biết đón nhận, các em sẽ đạt đến hạnh phúc thật ngay trong chính cuộc sống đời này. 

Tất cả những niềm vui có được ngày hôm nay là sự cộng tác và bao hy sinh công sức, thời giờ, vật chất của những tâm hồn quảng đại hằng yêu thương các em thiếu nhi. Ban Giáo lý chúng con xin tri ân tất cả và đặc biệt xin gửi lời cám ơn chân thành đến Quý Cha Chánh xứ, Phó xứ Giáo xứ Thanh Đa, Cha Đặc Trách Giáo khu Truyền Tin, quý Frères, Quý Soeurs Dòng La San, quý Phụ huynh và quý Ân nhân xa gần đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngày trại được diễn ra cách ý nghĩa và tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban bình an cho tất cả chúng ta.
Chúa Giêsu ngự trị lòng ta – luôn luôn.

 

Xem thêm hình ảnh tại đây!!!

 

Theo Ban Giáo lý La San Mai Thôn

 

 


 

Đánh giá & chia sẽ bài viết

Hiển thị Bình luận

  1. Đang tải bình luận...

Để lại một bình luận

Mục lục
Copyright © Tỉnh Dòng La San Việt Nam 2022. All right reserved. Thiết kế bởi IT Express
Điều khoản sử dụng & Chính sách bảo mật